TIỀN

  • Lương Hạnh Ngân |
  • 08-10-2019 |
  • Cuộc sống ,

Đâu đó trong những giấc mơ xa xôi, tôi mơ thấy mình là Solomon, một vị vua giàu có nhất thế giới, nhưng theo đuổi sự thông tuệ và trị vì vì mục đích giải phóng con người…
*********

Có một doanh nhân giàu có, khá quan tâm đến đội ngũ sáng lập của Tâm Khai Sáng, bày tỏ nghi ngại rằng tại sao đội trẻ này chẳng ai ham muốn kiếm tiền.

Vị doanh nhân ấy đã đến tuổi nghỉ hưu. Với tài sản kếch xù của mình, không thể an yên gửi số tiền đó trong ngân hàng được mà luôn phải tìm cách làm cho nó sinh ra, sinh ra mãi. Ấy, là cái nghiệp của những người đã nhiều chục năm lấy tiền làm mục đích sống của mình. Cuối đời, vị ấy để Tiền vận hành Tâm Trí mình thay vì cho phép Tâm Trí mình được tự do vì đã có nhiều tiền.

Thời mới ra trường, tôi tuyên bố với bạn bè rằng ở tuổi 45, tôi sẽ có 1 tỷ Đô La. Từ đó đến giờ chưa bao giờ tài khoản của tôi được dương. Nói cách khác, tôi luôn sống trong nợ nần.

Đến hôm nay, sau 10 năm, tài khoản của tôi lần đầu tiên được dư ra vài chục triệu. Tôi nhìn số tiền ấy, và chợt thấy nó vô nghĩa. Tôi không nghĩ ra bất cứ điều gì mình muốn tiêu tiền cả. Mua bất cứ thứ gì cũng trở thành thừa thãi…

Có những học viên của Tâm Khai Sáng, sau khi học xong, nói rằng mức giá của Tâm Khai Sáng là quá rẻ. Lại có những người khác chưa bao giờ học khóa học nào của Tâm Khai Sáng, cho rằng Tâm Khai Sáng không nên thu tiền. Tâm Khai Sáng cần dạy miễn phí các khóa học…

Ồ, thực ra, từ góc nhìn kinh doanh, Tâm Khai Sáng đang không định lấy lãi từ bất cứ người Việt nào. Tâm Khai Sáng đang tạo cơ hội tốt nhất cho người Việt để xây dựng một đội ngũ hàng triệu Bậc Thầy người Việt thực sự Trí tuệ, Hùng mạnh, Từ bi. Và, thị trường thế giới mới là thị trường trọng tâm của Tâm Khai Sáng.

Khi những doanh nhân đang nghĩ chúng tôi không ham tiền, thì chúng tôi đang giải quyết bài toán rằng làm thế nào để tiền đóng thuế của Tâm Khai Sáng đủ để trả hết nợ công cho đất nước này!